วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557

สลัดน้ำข้น


ส่วนผสม
  1. ไข่ไก่ (เอาเฉพาะไข่แดงนะ) 2 ฟอง
  2. เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
  3. น้ำมันพืช 1 1/2 ถ้วยตวง
  4. นมข้น 5 ช้อนกินข้าว
  5. น้ำส้มสายชูผสมน้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
  6. น้ำตาลทราย 5 ช้อนกินข้าว

วิธีทำ
  • ตีไข่แดงและน้ำตาลทรายจนฟู
  • แล้วใส่เกลือ และน้ำส้มสายชูที่ผสมน้ำมะนาว ตีให้เข้ากัน
  • หลังจากนั้น ให้ค่อยๆ เทน้ำมันพืชลงไป พร้อมกับตีให้เร็วๆ จนเข้ากัน
  • แล้วเติมนมข้นลงไป ตีให้แรงๆ และเร็วๆ
  • เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็ชิมรสตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น