วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

น้ำสลัดสีชมพู : Pink Salad Dressing

น้ำสลัดสีชมพู

น้ำสลัดสูตรนี้ มีความเข้มข้นหวานมัน เหมาะจะนำไปทำเป็นน้ำจิ้มอาหารทอด หรือเป็นน้ำราดสลัดผักก็ได้ บีทรูทเป็นตัวให้สีชมพูแดงในน้ำสลัด นอกจากจะให้สีสันสวยงามแล้ว ยังมีวิตามินสูง มีคุณสมบัติในการช่วยการไหลเวียนโลหิต เป็นยาระบาย และช่วยเจริญอาหาร นอกจากนี้ หากอยากได้น้ำสลัดสีอื่นๆ ลองเปลี่ยนบีทรูทเป็น ผัก ผลไม้อื่นๆได้ เช่นใช้ฟักทอง จะได้น้ำสลัดสีเหลือง หรืองาดำสำหรับน้ำสลัดสีดำ เป็นต้น
สูตรอาหารน้ำสลัดสีชมพู ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
ส่วนผสมน้ำสลัดสีชมพู
1. บีทรูทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก 1/2 หัว
2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกไทป่น 1 ช้อนชา
5. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
6. ไข่แดง 3 ฟอง
7. มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช 1 ถ้วย
วิธีทำน้ำสลัดสีชมพู
1. นำส่วนผสมทุกชนิด ยกเว้นน้ำมันพืชลงโถปั่น
2. ปั่นด้วยความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ค่อยๆ หยอดน้ำมันลงใน หม้อปั่น (หากเทน้ำมันลงทีเดียว ส่วนผสมจะไม่ข้น) หยอดจนส่วนผสมทุกอย่างข้นเป็นครีม
4. ตักใส่ภาชนะ เมื่อวางไว้สักพัก ส่วนผสมจะเป็นครีมแข็งยิ่งขึ้น
----------------------------------------------------------
Description
This salad dressing recipe has sweet and intense flavor. This sauce is perfect for eating together with fried foods. Not just look beautiful but high vitamin and it also has the ability to help blood circulation, etc. You can change from beetroot to other fruits or vegetables if you need another color of salad dressing. Such as pumpkin for yellow dressing, or black sesame for black dressing sauce.
Ingredient
1. 1/2 head Beetroot (cut into small dice)
2. Sugar 1/4 cup
3. Salt 1 Tsp.
4. Cayenne pepper 1 Tsp.
5. Vinegar 1/4 cup
6. 3 Egg Yolks
7. Mustard 1 Tsp.
8. Vegetable oil 1 cup
 
How to cook
1. Put all ingredients into a blender (except the oil).
2. Blend at maximum speed until all mixture are smooth.
3. Gradually drops the oil into the blender. (if you pour oil in one time, the mixture will not thick) drops until the mixture change to thick cream.
4. Add into a container and leave it for a while. The cream sauce will be more thick. 
 
----------------------------------------------------------
credit : foodtravel.tv

วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557

สูตรน้ำสลัดครีมแคลอรี่ต่ำ


ส่วนผสมน้ำสลัดครีมแคลอรี่ต่ำ



  1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  1 ถ้วย
  2. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
  3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
  6. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา

วิธีทำน้ำสลัดครีมแคลอรี่ต่ำ

  • นำส่วนผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ พริกไทย น้ำตาลทราย น้ำมันสลัด น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใส่ในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด 

สลัดน้ำใส


ส่วนผสม
  1. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนกินข้าว
  2. น้ำมะนาว 1 ช้อนกินข้าว
  3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนกินข้าว
  4. มัสตาร์ดผง 1/2 ช้อนชา
  5. กระเทียมสับละเอียด 1/2 หัว
  6. น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
  7. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
  8. เกลือป่น 3 ช้อนชา
  9. พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
  • นำส่วนผสมทุกอย่าง มาผสมรวมกัน
  • แล้วตีให้เข้ากัน
  • ชิมดูให้ออกรสเปรี้ยว - เค็ม - หวาน เป็นอันว่าใช้ได้


สลัดน้ำข้น


ส่วนผสม
  1. ไข่ไก่ (เอาเฉพาะไข่แดงนะ) 2 ฟอง
  2. เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
  3. น้ำมันพืช 1 1/2 ถ้วยตวง
  4. นมข้น 5 ช้อนกินข้าว
  5. น้ำส้มสายชูผสมน้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
  6. น้ำตาลทราย 5 ช้อนกินข้าว

วิธีทำ
  • ตีไข่แดงและน้ำตาลทรายจนฟู
  • แล้วใส่เกลือ และน้ำส้มสายชูที่ผสมน้ำมะนาว ตีให้เข้ากัน
  • หลังจากนั้น ให้ค่อยๆ เทน้ำมันพืชลงไป พร้อมกับตีให้เร็วๆ จนเข้ากัน
  • แล้วเติมนมข้นลงไป ตีให้แรงๆ และเร็วๆ
  • เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็ชิมรสตามใจชอบ